Tin mới nhất
Home / Sản phẩm-Dịch vụ / Doanh nghiệp vàng đón Ngày Thần tài

Doanh nghiệp vàng đón Ngày Thần tài

Nhiều doanh nghiệp đưa ra mẫu mã đa dạng, nhận trước đơn hàng và giao hàng đúng ngày cho khách hàng.

Trong những năm gần đây, Ngày vía Thần tài (Mùng 10 tháng Giêng) được nhiều người chọn là ngày để thờ cúng vật phẩm hoặc mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm. Mua vàng cầu may dịp đầu năm mới là một nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt. Người dân mua vàng vừa để tích trữ tài sản vừa giàu ý nghĩa văn hóa tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc. Đón Ngày vía Thần tài năm nay, không chỉ người dân chuẩn bị tiền để mua một vài chỉ vàng mà các doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng chuẩn bị khá kỹ.

Các cửa hàng kinh doanh vàng đã sẵn sàng “đón” ngày Thần tài

Chị Phan Thị Hồng Thúy – nhân viên một công ty chuyên về phần mềm và máy tính tại Hà Nội cho biết, nếu như mọi năm trước vào Ngày vía Thần tài chị em trong công ty xin ra ngoài đến các cửa hàng vàng xếp hàng có khi tới nửa ngày mới mua được vàng thì năm nay đã hóa giải được bài toán này. “Chúng tôi tập hợp nhóm người trong công ty có nhu cầu mua vàng, ai có nhu cầu mua bao nhiêu thì đăng ký để liên hệ với cửa hàng vàng, họ mang vàng đến bán tận nơi” – chị Thúy tiết lộ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đặt trước, mua qua điện thoại hay mua online… là cách mua vàng được nhiều người tham gia, bởi họ vừa mua được một vài chỉ vàng lấy may mà không phải bỏ bê công việc của công ty.

Còn với các DN kinh doanh vàng, qua nhiều năm phục vụ khách Ngày Thần tài cũng đã cải tiến cả cách thức mua bán, thanh toán và chuẩn bị các sản phẩm vàng, mẫu mã vàng phù hợp với thị hiếu khách hàng. Đặc biệt năm nay nhằm giúp khách hàng dễ dàng mua được vàng đón lộc thần tài, một số DN kinh doanh vàng tạo điều kiện cho khách hàng đặt hàng, thanh toán tiền trước và nhận giấy hẹn trả vàng đúng ngày thần tài tại các cơ sở kinh doanh của DN mà không phải mất thời gian, thậm chí chen lấn khi mua vàng.

Về mẫu mã sản phẩm, theo các cửa hàng kinh doanh vàng, nếu như trước đây DN chuẩn bị chế tác bản vị vàng hình các con giáp ứng với mỗi năm như năm dê, năm gà, năm hổ…, thì năm nay họ cũng chuẩn bị sản phẩm bản vị hình con gà nhưng không nhiều như mọi năm.

Đại diện Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cho biết, sở dĩ năm nay công ty không chế tác bản vị vàng hình con giáp vì khách hàng dễ bị mất giá khi bán. Các mẫu mã này cũng không được giao dịch phổ biến, thường xuyên nên thanh khoản thấp. Do đó công ty chủ yếu tập trung vào sản phẩm nhẫn tròn trơn. Lợi thế nữa của nhẫn tròn là giao dịch phổ biến, tính thanh khoản cao, không bị mất giá. Người bán không bị trừ tiền công, dễ dàng được các DN mua lại với giá tốt.

Bên cạnh đó, các bản vị vàng hình con giáp do chế tác cầu kỳ, đặt riêng khuôn cùng máy móc chế tác chỉ phục vụ riêng một dịp nên chi phí cao, dẫn đến giá công cao, vì vậy khách hàng phải mua giá sản phẩm cao. Ngoài giá vàng theo trọng lượng sản phẩm thì khách hàng phải trả thêm từ 200 – 300 nghìn đồng/sản phẩm. Khi cần tiền bán lại chỉ được tính theo giá nguyên liệu, khách chịu thiệt thòi vì phải mua đắt, bán rẻ.

Bà Trần Như My – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, những ngày vừa qua DOJI đã nhận nhiều đơn hàng của một số DN đặt làm để làm quà tặng cho nhân viên hoặc các nhân viên có nhu cầu mua tự tập hợp lại đặt hàng. Năm nay, ngoài bản vị vàng hình con giáp năm Đinh Dậu thì công ty còn có hình ông Thần Tài để phục vụ các khách hàng là những người làm kinh doanh và nhẫn phát lộc, phát tài tròn trịa, trọn vẹn đầu năm cho các đối tượng khách hàng khác.

Cũng như mọi năm vào thời điểm gần Ngày Thần tài, giá vàng có xu hướng tăng nhẹ. Chiều ngày 3/2, tức ngày 7 tháng Giêng – khi các đơn vị nhận đơn đặt hàng của khách, giá vàng SJC tại Hà Nội được các cửa hàng kinh doanh vàng mua vào ở mức 37,23 triệu đồng/lượng, bán ra 37,65 triệu đồng/lượng, khoảng cách biên độ giữa mua vào và bán ra khá cao. Đến chiều ngày 5/2 – thời điểm các đơn vị chốt nhiều đơn hàng để giao vàng trong ngày Thần Tài, giá vàng ở mức 37,25 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra 37,65 triệu đồng/lượng.

Theo bà Trần Như My, giá vàng hiện vẫn tăng giảm theo giá quốc tế, cùng với đó là phụ thuộc vào cung – cầu trong nước, nếu cầu cao thì giá có thể tăng một chút. “Thực ra mua vàng Ngày Thần tài là khách hàng mua để cầu may nên có thể giá cao hơn ngày thường một chút thì nhiều người cũng không quá đắn đo. Còn với khách hàng mua để đầu cơ thì với biên độ nới rộng hiện nay thì cũng chẳng ai mua vàng vào dịp này” – bà My nhấn mạnh.

Theo Đức Nghiêm, thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

GIẢI THƯỞNG NGÀNH KIM HOÀN THẾ GIỚI – JWA VINH DANH PNJ LÀ NHÀ SẢN XUẤT, CHẾ TÁC TRANG SỨC XUẤT SẮC NHẤT CỦA NĂM 2021

Trong khuôn khổ giải thưởng dành cho ngành trang sức thế giới Jewellery World Awards ...

“Trao hẹn ước – Rước quà xây tổ ấm” cùng Wedding Land

Trong tháng 9 này, các cặp đôi có cơ hội “rinh một được hai” vừa ...

Lịch Sự kiện” Hội Chợ Quốc Tế Trang Sức Việt Nam Năm 2018 – Lần thứ 27″

Thông tin sự kiện ” Hội chợ Quốc tế trang sức Việt Nam Năm 2018 ...

Trả lời