Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng hôm nay 7/10: Thấp nhất 4 tháng

Giá vàng hôm nay 7/10: Thấp nhất 4 tháng

Giá vàng thế giới tiếp tục suy giảm sau các dữ liệu kinh tế khả quan tại Mỹ, hiện đã rơi xuống dưới 1.260 USD/oz – thấp nhất trong 4 tháng qua. Giá vàng SJC trong nước vì thế cũng tiếp tục bị bào mòn giá trị trong sáng nay (7/10).

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ được công bố hôm qua cho thấy sự sụt giảm lớn về về con thất nghiệp tuần trước. Điều này hòa chung với những dữ liệu kinh tế khả quan tại Mỹ gần đây càng khiến kỳ vọng Fed nâng lãi suất vào tháng 12 tăng mạnh. Đồng USD nhờ đó tiếp tục lên giá, còn vàng thì tiếp tục suy yếu.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đang dừng ở 1.258,3 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.258 USD/oz. Đây là mức giá thấp nhất của kim loại quý này trong vòng 4 tháng qua.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu kéo giá vàng SJC trong nước cũng tiếp tục mất thêm 30.000 – 40.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi cũng giảm nhẹ trong phiên hôm qua. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước chậm hơn nhiều so với thế giới nên chênh lệch tiếp tục được nới rộng lên hơn 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục giảm cả giá mua và bán vàng SJC 30.000 đồng/lượng, đưa giá giao dịch xuống còn 35,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,47 triệu đồng/lượng (bán ra). Hiện giá bán ra vàng SJC của DN này đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi tới 1,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI sáng nay cũng giảm tiếp giá mua – bán vàng SJC của mình về còn 35,32 – 35,42 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối giờ chiều qua. Hiện giá bán ra vàng SJC của DOJI cũng đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, hiện giá vàng vẫn đang chịu nhiều sức ép. Sức ép đầu tiên là kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong năm nay. Bên cạnh đó là áp lực bán kỹ thuật sau khi kim loại quý này đã có mấy phiên giảm liên tiếp gần đây.

Ngoài ra kinh tế toàn cầu đã có dấu hiệu ổn định trở lại, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Trong báo cáo cập nhật về Triển vọng kinh tế toàn cầu vừa được công bố hôm qua, IMF lần đầu tiên giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau 5 quý liên tục cắt giảm.

Trả lời phòng vấn Bloomberg TV mới đây, ông Binky Chadha – Chiến lược gia trưởng toàn cầu của Deutsche Bank cho rằng, sự phục hồi tăng trưởng toàn cầu mới là yếu tố chính đẩy giá vàng đi xuống.

Xem ra dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.200 USD/oz vào cuối năm nay của nhiều nhà phân tích đang dần trở thành hiện thực.

Theo Vũ Minh, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...

Vàng miếng và USD tự do cùng nhích giá

Trên thị trường thế giới, vàng đang được nhiều nhà đầu tư mua vào để ...

Thị trường vàng ngày 15/3: Mất mốc 1.300 USD/oz trước sức ép từ đồng USD

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (15/3) giá vàng thế giới ...

Trả lời