Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 10/7/2017: Đà giảm chưa dừng lại

Giá vàng ngày 10/7/2017: Đà giảm chưa dừng lại

Giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu ngay khi bước vào tuần giao dịch mới trong bối cảnh thị trường chứng khoán và đồng USD bật tăng sau số liệu việc làm khả quan tại Mỹ. Giá vàng SJC cũng giảm nhẹ trong sáng nay và hiện vẫn cao hơn thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã giảm rất mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần trước sau khi tăng trưởng việc làm tháng 6 tại Mỹ đạt tới 222.000 việc làm mới, cao hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên môn là 179.000 việc làm mới, qua đó củng cố thêm kỳ vọng Fed sẽ tăng tiếp lãi suất 1 lần nữa trong năm nay.

Không dừng lại ở đó, cũng chính yếu tố này đã đẩy giá vàng thế giới tiếp tục suy giảm khi bước vào tuần giao dịch mới đúng như dự báo của không ít chuyên gia thị trường.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã giảm xuống 1.210,7 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng giảm xuống quanh 1.210,5 USD/oz. Đây là mức giá thấp nhất của kim loại quý này kể từ ngày 17/3.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC cũng tiếp tục giảm trong sáng nay, song mức độ “chỉ mang tính hình thức”. Vì thế, hiện giá vàng SJC trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã giảm cả giá mua và bán vàng SJC 20.000 đồng/lượng xuống còn 36,03 – 36,25 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI sáng nay cũng giảm giá bán ra vàng SJC 100.000 đồng/lượng xuống 36,20 triệu đồng/lượng dù chỉ giảm giá mua vào 30.000 đồng/lượng xuống 36,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay cũng được điều chỉnh xuống còn 33,94 – 34,49 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ-DAB ở mức 33,75 – 34,20 triệu đồng/lượng.

Theo cuộc khảo sát của Kitco về diễn biến giá vàng tuần này, có tới 68% số chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục giảm do số liệu việc làm khả quan tại Mỹ có thể khiến Fed vững tin với lộ trình tăng lãi suất, qua đó đang nâng đỡ cho đồng USD.

Sean Lusk – Giám đốc phụ trách bảo hiểm rủi ro thương mại Walsh Trading cho biết, Báo cáo việc làm tháng 6 tại Mỹ sẽ tiếp tục đẩy đồng đôla tăng lên, do đó vàng sẽ chịu nhiều sức ép, đặc biệt là vào đầu tuần.

Colin Cieszynski – Chuyên gia phân tích thị trường tại Canada cho CMC Markets cũng nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới. “Về mặt kỹ thuật, vàng vẫn còn yếu. Gần đây, nó đã phá vỡ mức trung bình 200 ngày và tiếp tục xu hướng giảm với đà giảm điểm đang gia tăng”, ông nói. Cũng theo vị chuyên gia này, đồng yên Nhật cũng đang suy giảm, cho thấy có vẻ như các nhà đầu tư vẫn đang rút vốn khỏi những nơi trú ẩn. Giá vàng có thể kiểm tra lại mức 1.200 USD”, ông dự báo.

Nhiều chuyên gia cũng dự báo giá vàng có thể rơi xuống mức 1.200 USD/oz, thậm chí thấp hơn trong tuần này.

Minh Trí

Theo Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...

Vàng miếng và USD tự do cùng nhích giá

Trên thị trường thế giới, vàng đang được nhiều nhà đầu tư mua vào để ...

Trả lời