Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 17/4/2017: Vàng SJC quay đầu giảm, ngược chiều thế giới

Giá vàng ngày 17/4/2017: Vàng SJC quay đầu giảm, ngược chiều thế giới

Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì đà tăng ngay khi bước vào tuần giao dịch mớih; hiện đã tăng lên trên 1.290 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng SJC lại quay đầu giảm tiếp trong sáng nay.

Căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên tiếp tục leo thang đã khiến giới đầu tư không khỏi lo ngại tìm đến những tài sản an toàn như vàng để trú ẩn. Điều đó đã đẩy giá vàng thế giới tiếp tục tăng khá mạnh ngay khi bước vào tuần giao dịch mới.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đang dừng ở 1.294,6 USD/oz, tăng 6,1 USD so với mức giá đóng cửa cuối tuần trước; giá vàng giao ngay cũng tăng 4,2 USD lên quanh 1.292 USD/oz. Đây là mức giá cao nhất của kim loại quý này kể từ ngày 11/11/2016 đến nay.

Trong khi đó, giá vàng trong nước sau 2 phiên tăng mạnh hôm thứ Sáu tuần trước lại quay đầu giảm trong phiên cuối tuần và vẫn duy trì đà điều chỉnh trong sáng nay.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Nguyên nhân chủ yếu, theo giới chuyên môn là do lực cầu trong nước hiện đang rất yếu, giao dịch ảm đạm nên các DN vàng không dám mạnh tay tăng giá theo thế giới. Vì thế, hiện chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và giá vàng thế giới quy đổi lại được thu hẹp xuống còn chưa tới 1,9 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã giảm giá mua vào vàng SJC 110.000 đồng/lượng xuống 36,87 triệu đồng/lượng và giảm giá bán ra 150.000 đồng/lượng xuống 37,12 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI sáng nay cũng giảm giá bán ra vàng SJC 120.000 đồng/lượng xuống 37,03 triệu đồng/lượng và giảm giá mua vào 40.000 đồng/lượng xuống 36,88 triệu đồng/lượng.

Rủi ro địa chính trị tăng cao được các nhà đầu tư và cả giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng tuần tới.

Theo cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News, trong số 926 độc giả tham gia bình chọn về xu hướng giá vàng tuần tới, có tới 674 người (73%) lựa chọn phương án tăng, trong khi chỉ só 156 người (17%) chọn vàng giảm và 96 người (10%) chọn vàng đi ngang.

Cuộc khảo sát của Kitco với 16 chuyên gia thị trường cũng cho thấy có tới 12 chuyên gia (75%) nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng, tring khi chỉ có 1 ý kiến (6%) dự báo vàng giảm và 3 ý kiến (19%) trung lập.

Tuy nhiên vẫn có một số chuyên gia, dù số này khá ít ỏi, như Kevin Grady – Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC vẫn tỏ ra thận trọng. Ông cho rằng việc mua vào bởi các nhà đầu cơ trước kỳ nghỉ cuối tuần lễ Phục sinh kéo dài vào những lo ngại về địa chính trị như Mỹ – Bắc Triều Tiên và sự lo lắng về quan hệ Mỹ-Nga.

“Không ai muốn trở bán vào cuối tuần do không biết những gì sẽ xảy ra”, Grady giải thích. Tuy nhiên, sau đó, ông nói thêm: “Nếu bạn bước vào phiên giao dịch ngày thứ Hai và không thấy bất cứ điều gì xảy ra (căng thẳng địa chính trị)… bạn có thể thấy một số áp lực chốt lời”.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...

Vàng miếng và USD tự do cùng nhích giá

Trên thị trường thế giới, vàng đang được nhiều nhà đầu tư mua vào để ...

Trả lời