Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 17/8/2017: Bật tăng vì Fed chia rẽ về tăng lãi suất

Giá vàng ngày 17/8/2017: Bật tăng vì Fed chia rẽ về tăng lãi suất

Giá vàng thế giới phục hồi trở lại sau khi Biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 cho thấy các quan chức Fed đang bị chia rẽ về triển vọng lạm phát và qua đó là lộ trình tăng lãi suất trong tương lai gần. Giá vàng SJC cũng tăng 110.000 đồng/lượng trong sáng nay.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Ủy ban thị trường mở (FOMC) vừa được công bố cho thấy, không ít nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Mỹ đang tỏ ra quan ngại hơn với tình trạng lạm phát yếu hiện nay.

“Nhiều thành viên… nhận thấy nhiều khả năng lạm phát có thể vẫn thấp hơn 2% trong thời gian dài hơn dự kiến, và nhiều chỉ báo cho thấy rủi ro đối với triển vọng lạm phát có thể nghiêng về xu hướng giảm”, Fed cho biết.

Lạm phát yếu ớt đã làm dầy lên mối quan ngại rằng Fed có thể phải giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ ngay cả khi nền kinh tế đang tăng trưởng vừa phải và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,3% trong tháng 7, mức thấp nhất trong 16 năm.

Đồng USD quay đầu giảm trở lại sau khi Biên bản cuộc họp chính sách của Fed, qua đó hỗ trợ vàng phục hồi trở lại sau mấy pheien giảm liên tiếp.

Đáng chú ý căng thẳng Mỹ – Bắc Triều Tiên lại có thể bùng phát khi phía Bắc Triều Tiên rất có thể sẽ phản ứng gay gắt với cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc vào tuần tới. Điều đó cũng phần nào hỗ trợ cho giá vàng.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã tăng lên 1.292,7 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng tăng lên quanh 1.287 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới phục hồi kéo giá vàng SJC trong nước cũng bật tăng trở lại 110.000 đồng/lượng trong sáng nay. Tuy nhiên do tăng chậm hơn nên hiện giá vàng SJC trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng hơn 1,1 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tăng cả giá mua và bán vàng SJC 110.000 đồng/lượng lên 36,25 – 36,45 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng nâng giá bán ra vàng SJC 50.000 đồng/lượng lên 36,38 triệu đồng/lượng và nâng giá mua vào 120.000 đồng/lượng lên 36,30 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay lại giảm nhẹ xuống 34,97 – 35,32 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ-DAB ở mức 35,25 – 35,70 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, sự thận trọng của Fed có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn, song mức độ là không nhiều do đây không phải là lần đầu tiên Fed tỏ ra thận trọng như vậy. Hơn nữa, hiện thị trường không không đặt nhiều kỳ vọng lần tăng lãi suất thứ 3 của Fed sẽ diễn ra trước tháng 12 cho dù Fed nhiều khả năng sẽ công bố việc thu hẹp bảng cân đối tài sản vào tháng 9 tới.

Song căng thẳng chính trị Mỹ – Bắc Triều Tiên sẽ là yếu chính điều chỉnh gái vàng trong ngắn hạn.

Minh Trí

Theo Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...

Vàng miếng và USD tự do cùng nhích giá

Trên thị trường thế giới, vàng đang được nhiều nhà đầu tư mua vào để ...

Thị trường vàng ngày 15/3: Mất mốc 1.300 USD/oz trước sức ép từ đồng USD

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h sáng nay (15/3) giá vàng thế giới ...

Trả lời