Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 19/4/2017: Thế giới không thể bứt phá, trong nước giảm

Giá vàng ngày 19/4/2017: Thế giới không thể bứt phá, trong nước giảm

Mặc dù căng thẳng địa chính trị tại bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp diễn và đồng USD giảm khá mạnh, song giá vàng thế giới vẫn không thể bứt phá. Trong khi giá vàng SJC trong nước vẫn tiếp nối đà suy giảm và thu hẹp khoảng cách với thế giới.

Trong khi căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên vẫn chưa dịu bớt thì bất ổn tại châu Âu lại có chiều hướng gia tăng khi Thủ tướng anh Theresa May bất ngờ kêu gọi tổng tuyển cử trước khi tiến hành các cuộc đàm phán Brexit.

Bối cảnh bất ổn đó những tưởng sẽ hỗ trợ giá vàng tăng tốc, đặc biệt khi đồng USD cũng rơi xuống thấp nhất 3 tuần trong phiên hôm qua. Thế nhưng đúng như giới chuyên gia đã nhận định rằng yếu tố địa chính trị chỉ có tác động rất ngắn hạn lên thị trường, giá vàng thế giới thậm chí còn rớt mạnh trong nửa đầu phiên giao dịch hôm qua và chỉ phục hồi trở lại về cuối phiên nhờ lực cầu bắt đáy.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đang dừng ở 1.288,7 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.286,5 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, lực cầu vẫn yếu kéo giá vàng SJC tiếp tục giảm khá mạnh. Tính chung từ đầu tuần đến nay, giá vàng trong nước đã giảm khoảng 400.000 đồng/lượng. Hiện giá bán ra vàng SJC trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng hơn 1,6 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý sài Gòn (SJC) vẫn giữ nguyên mức giá mua – bán vàng SJC ở mức 36,63 – 36,88 triệu đồng/lượng. Trong phiên hôm qua giá mua vào vàng SJC của DN này đã giảm 70.000 đồng/lượng, còn giá bán ra giảm 90.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI sáng nay cũng giảm tiếp giá bán ra vàng SJC 70.000 đồng/lượng xuống 36,81 triệu đồng/lượng, trong khi lại tăng nhẹ giá mua vào 20.000 đồng/lượng lên 36,71 triệu đồng/lượng.

Dự báo về diễn biến giá vàng thời gian tới, theo các nhà phân tích, trong ngắn hạn kim loại quý này vẫn chịu sự chi phối chủ yếu bởi những yếu tố địa chính trị và diễn biến của đồng USD.

Tuy nhiên nếu tình hình tại bán đảo Triều Tiên không có biến động gì mới thì nhiều khả năng sẽ không có nhiều tác động lên thị trường. Trong khi hiện kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6 tới vẫn còn rất lớn, đặc biệt sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Stven Mnuchin một lần nữa cho rằng đồng USD mạnh là một “điều tốt”.

Trong bối cảnh đó, nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục giữ xu hướng lình xình đi ngang, thậm chí có thể điều chỉnh nhẹ dưới áp lực chốt lời.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...

Vàng miếng và USD tự do cùng nhích giá

Trên thị trường thế giới, vàng đang được nhiều nhà đầu tư mua vào để ...

Trả lời