Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 26/4/2017: Lao dốc khi khẩu vị rủi ro gia tăng

Giá vàng ngày 26/4/2017: Lao dốc khi khẩu vị rủi ro gia tăng

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, rơi xuống dưới 1.260 USD/oz – thấp nhất kể từ ngày 11/4 khi khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư tăng mạnh sau vòng bầu cử đầu tiên tại Pháp. Giá vàng SJC cũng tiếp tục giảm trong sáng nay, xuống thấp nhất kể từ ngày 4/4.

Đúng như kỳ vọng của thị trường, ứng viên trung lập Emmanuel Macron và Lãnh đạo đảng Mặt trận dân tộc cực hữu Marine LePen đã giành chiến thắng trong vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp để bước vào vòng bỏ phiếu quyết định ngày 7/5. Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ đối với bà Le Pen đã giảm đi trông thấy và nhiều cuộc thăm dò cũng cho thấy ông Emmanuel Macron sẽ giành thắng lợi chung cuộc để trở thành Tổng thống tiếp theo của Pháp.

Đó là một thông tin vui đối với EU và đồng tiền chung châu Âu và điều đó khiến cho tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư đã được hóa giải phần nào. Nỗi lo càng vơi bớt khi Bắc Triều Tiên không tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân tại lể kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội nước này.

Chứng khoán toàn cầu vì thế tiếp tục khởi sắc, trong khi giá vàng tiếp tục lao dốc xuống dưới 1.265 USD/oz – thấp nhất kể từ ngày 11/4. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 6 đang dừng ở 1.264,9 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay đang xoay quanh 1.263,5 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới lao dốc kéo giá vàng SJC trong nước cũng tiếp tục giảm thêm 60.000 đồng/lượng trong sáng nay, rơi xuống thấp nhất kể từ ngày 4/4. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn thế giới nên hiện giá bán ra vàng SJC trong nước lại cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 2,1 triệu đồng/lượng.

Theo đó sáng này Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm tiếp cả giá mua và bán vàng SJC 60.000 đồng/lượng xuống 36,50 – 36,70 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm tiếp giá mua – bán vàng SJC của mình về mức 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 110.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua.

Theo các nhà phân tích, khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đang quay trở lại khi lo ngại rủi ro chính trị và địa chính trị dịu bớt. Đó chính là lý do chứng khoán toàn cầu khởi sắc, còn vàng thì đang lao dốc.

Trong khi các thông tin tại Mỹ cũng không mấy tích cực đối với kim loại quý này. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ công bố kế hoạch cải cách thuế trong tuần này và được dự báo sẽ cắt giảm mạnh thuế thu nhập doanh nghiệp và chiết khấu lớn cho các doanh nghiệp Mỹ ở nước ngoài chuyển lợi nhuận về nước.

Nếu kế hoạch này được công bố đúng như những gì ông Trump nói sẽ xóa đi sự ngờ vực về khả năng thực hiện các cam kết chính sách thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát của ông. Điều đó sẽ hỗ trợ cho đồng bạc xanh và lẽ đương nhiên sẽ là một tín hiệu không mấy tích cực với vàng.

Chưa hết, Fed được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6 tới cho dù kinh tế Mỹ có dấu hiệu chậm lại trong quý 1, song thị trường lao động vẫn tiếp tục được cải thiện mạnh mẽ được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế, trong khi lạm phát tại Mỹ đang có dấu hiệu tăng nhanh trở lại.

Với tất cả những lý do này, không ít nhà phân tích dự báo giá vàng có thể nhanh chóng rới xuống dưới 1.260 USD/oz, mở đầu cho đợt lao dốc mới nếu căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên không có diễn biến gì mới.

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...

Vàng miếng và USD tự do cùng nhích giá

Trên thị trường thế giới, vàng đang được nhiều nhà đầu tư mua vào để ...

Trả lời