Tin mới nhất
Home / Chưa được phân loại / Giá vàng ngày 3/10/2017: Rơi sát đáy 2 tháng khi đồng USD cao nhất 6 tuần

Giá vàng ngày 3/10/2017: Rơi sát đáy 2 tháng khi đồng USD cao nhất 6 tuần

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc xuống quanh 1.270 USD/oz, thấp nhất trong gần 2 tháng trong bối cảnh đồng USD tăng lên cao nhất 6 tuần. Giá vàng SJC vì thế cũng giảm tiếp 50.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi để mất 100.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua.

Các dữ liệu khả quan của kinh tế Mỹ mới được công bố càng củng cố thêm kỳ vọng Fed sẽ tăng tiếp lãi suất một lần nữa trong năm nay, từ đó hỗ trợ đồng USD tiếp tục tăng lên cao nhất 6 tuần trong phiên giao dịch hôm qua. Đồng bạc xanh mạnh lên đã đẩy giá vàng tiếp tục lao dốc.

Đà lao dốc của vàng càng nhanh hơn khi mà tâm lý lạc quan vẫn đang thúc đẩy các nhà đầu tư bán tháo các tài sản an toàn như vàng để tìm đến với những tài sản rủi ro song có mức sinh lời cao hơn như chứng khoán. Thêm vào đó là lực bán kỹ thuật khi giá vàng liên tục xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong mấy phiên gần đây.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã giảm xuống còn 1.271,2 USD/oz; giá vàng giao ngay thậm chí còn rơi xuống dưới ngưỡng 1.270 USD/oz, hiện đang được giao dịch ở mức 1.268,5 USD/oz. Các mức giá này chỉ còn cao hơn mức đáy 2 tháng của phiên ngày 7/8 mọt chút.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Giá vàng thế giới leo dốc kéo giá vàng SJC trong nước cũng tiếp tục giảm 50.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi để mất 100.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới, vì thế hiện giá vàng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới quy đổi lên 1,65 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm tiếp cả giá mua và bán vàng SJC 50.000 đồng/lượng xuống 36,25 – 36,45 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá mua bán vàng SJC của mình 60.000 đồng/lượng xuống còn 36,33 – 36,41 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng này cũng được điều chỉnh xuống còn 35,19 – 35,64 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ giảm còn 35,07 – 35,52 triệu đồng/lượng.
Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới vẫn đang chịu nhiều sức ép. Thứ nhất đồng USD vẫn tiếp tục xu hướng phục hồi khá mạnh nhờ kỳ vọng Fed sẽ tăng tiếp lãi suất một lần nữa trong năm nay, cộng thêm kỳ vọng kế hoạch cải cách thuế của ông Trump, nếu được thông qua, sẽ thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát tại Mỹ.

Thứ hai, tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn đang thúc đẩy các nhà đầu tư bán tháo các tài sản an toàn như vàng.

Thứ ba, áp lực bán kỹ thuật cũng ngày một lớn khi giá vàng liên tục xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong mấy phiên gần đây.

Trong khi đó, yếu tố hỗ trợ chính cho vàng trong thời gian gần đây là căng thẳng Mỹ – Bắc Triều Tiên hiện không có mấy tác động. Bằng chứng là mặc dù căng thẳng này có phần nóng hơn sau bình luận của ông Trump hồi cuối tuần trước, thế nhưng các thị trường lại không có nhiều phản ứng.

Bởi vậy, rất có thể giá vàng sẽ còn tiếp tục lao dốc không phanh, cho dù một số chuyên gia vẫn cảnh báo về khả năng phục hồi kỹ thuật của kim loại quý này.

Theo Minh Trí, thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

BẢN TIN VÀNG SỐ 25/2023: Chính sách của Fed vẫn là ẩn số lớn nhất đối với giá vàng

Giá vàng vừa hoàn tất một tuần tăng mạnh, nhưng giới phân tích nói rằng ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 24/2023: Giá vàng tuần tới: “Phán quyết” từ báo cáo lạm phát Mỹ

Dù giá vàng đã phục hồi khá mạnh trong phiên ngày thứ Sáu, giới phân ...

BẢN TIN VÀNG SỐ 23/2023: Vì sao giá vàng trụ được mốc 1.900 USD/oz giữa triển vọng Fed còn tăng lãi suất?

Tuần này, giá vàng thế giới có lúc giảm dưới 1.900 USD/oz, nhưng cuối cùng ...