Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 4/8/2017: Bật tăng khi USD tiếp tục suy yếu

Giá vàng ngày 4/8/2017: Bật tăng khi USD tiếp tục suy yếu

Giá vàng thế giới bật tăng trở lại trong bối cảnh đồng USD tiếp tục suy yếu; song vẫn chưa thể vượt được ngưỡng 1.270 USD/oz. Giá vàng SJC cũng tăng trở lại 100.000 đồng/lượng trong sáng nay, nhưng chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 1,6 triệu đồng/lượng.

Hiện thị trường đang lo ngại bất ổn chính trị tại Mỹ có thể ảnh hưởng tới việc triển khai các cam kết chính sách thúc đẩy tăng trưởng của chính quyền ông Trump. Bên cạnh đó việc Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt mới đối với Nga có thể dẫn đến cuộc chiến thương mại không chỉ giữa hai nền kinh tế lớn này, mà ngay cả liên minh châu Âu cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chưa hết, chính quyền Mỹ cũng đang xem xét cái gọi là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Trung Quốc…

Tất cả những điều đó đã phủ một bóng đen lên triển vọng tăng trưởng của Mỹ. Đồng USD vì thế tiếp tục suy yếu, hiện đã rơi xuống thấp nhất 2,5 năm so với đồng tiền chung châu Âu, cho dù thị trường lao động Mỹ có dấu hiệu tiếp tục mạnh lên.

Giá vàng nhờ đó đã bật tăng trở lại, nhưng vẫn giao dịch dưới ngưỡng 1.270 USD/oz khi mà sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với kim loại quý này không còn mạnh như trước mà họ đang đổ dồn tiền vào chứng khoán với kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu sẽ tươi sáng hơn.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đang dừng ở 1.274,2 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay đang xoay quanh 1.268 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC cũng bật tăng 100.000 đồng/lượng trong sáng nay. Tuy nhiên đà tăng của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn thế giới, vì thế hiện giá vàng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng gần 1,6 triệu đồng/lượng.

Theo đó sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã nâng cả giá mua và bán vàng SJC 100.000 đồng/lượng lên 36,20 – 36,40 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI sáng nay cũng tăng giá mua vào vàng SJC 70.000 đồng/lượng lên 36,27 triệu đồng/lượng song vẫn giữ giá bán ra ở mức 36,35 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân do Tập đoàn này đã tăng giá bán ra 70.000 đồng/lượng vào cuối giờ chiều qua.

Sau khi tăng khá mạnh trong chiều qua, giá vàng miềng Rồng Thăng Long sáng nay cũng được duy trì ổn định ở mức 34,57 – 35,02 triệu đồng/lượng; gái vàng miếng PNJ-DAB ở mức 34,73 – 35,18 triệu đồng/lượng.

Hiện thị trường đang ngóng đợi Bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 tại Mỹ mà theo dự báo của các nhà kinh tế, nền kinh tế lớn nhất thế giới tạo thêm được 180.000 việc làm mới trong tháng vừa qua. Đó là một con số vô cùng khả quan và cao hơn nhiều mức 100.000 mà các chuyên gia và cả Fed cho là đủ để hấp thụ lực lượng lao động mới gia nhập thị trường.

Tuy nhiên, ngay cả khi con số thực tế thậm chí còn cao hơn dự đoán thì điều đó cũng không thể khiến Fed tự tin đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất khi mà sức mạnh của thị trường lao động Mỹ vẫn chậm được chuyển hóa vào nền kinh tế. Bằng chứng là tăng trưởng tiền lương và lạm phát tại Mỹ vẫn đang rất yếu, còn triển vọng tăng trưởng cũng mờ mịt.

Bởi vậy, theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới cũng sẽ chỉ giảm nhẹ nếu thị trường lao động Mỹ khả quan hơn dự báo. Còn trong trường hợp ngược lại, rất có thể kim loại quý này sẽ vượt qua ngưỡng 1.270 USD/oz.

Minh Trí

Theo Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng nhích khỏi đáy, USD tự do tăng mạnh

Ảnh minh họa. Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên đầu tuần, kéo giá ...

Thị trường vàng ngày 11/4: Tiếp tục treo cao

Giá vàng thế giới vẫn treo ở mức cao cho dù đồng USD tăng trở ...

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Trả lời