Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 7/8/2017: Giảm nhẹ dưới sức ép của đồng USD

Giá vàng ngày 7/8/2017: Giảm nhẹ dưới sức ép của đồng USD

Trái với kỳ vọng của phần đông các nhà đầu tư và cả giới chuyên gia, giá vàng thế giới chỉ có xu hướng lình xình đi ngang giảm nhẹ khi bước chân vào tuần giao dịch mới trong bối cảnh đồng USD tiếp tục phục hồi. Giá vàng SJC lại nhích nhẹ trong sáng nay.

Việc kinh tế Mỹ tạo thêm được 209.000 việc làm mới trong tháng 7 sau khi tạo thêm được 231.000 việc làm mới trong tháng 6 đã đẩy tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới xuống còn 4,3% – thấp nhất trong 16 năm qua.

Điều đó lại nhen lên hy vọng Fed sẽ tuyên bố thu hẹp bảng cân đối tài sản vào tháng 9 và tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 12. Đồng USD nhờ đó phục hồi mạnh trở lại trong phiên cuối tuần và tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch châu Á sáng nay.

Đồng bạc xanh tăng giá đẩy giá vàng tiếp tục suy yếu, cho dù phần đông các nhà đầu tư và cả giới chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của Kitco đều tỏ ra lạc quan về triển vọng giá vàng trong tuần này.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 tiếp tục giảm nhẹ xuống 1.264,0 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng đang xoay quanh 1.258 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước lại tăng nhẹ trong sáng nay và nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới lên khoảng 1,65 triệu đồng/lượng.

Theo đó sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tăng cả giá mua và bán vàng SJC 20.000 đồng/lượng lên 36,17 – 36,37 triệu đồng/lượng. Trong khi Tập đoàn DOJI sáng nay lại giảm giá bán ra vàng SJC 50.000 đồng/lượng xuống 36,32 triệu đồng/lượng dù tăng giá mua vào 20.000 đồng/lượng xuống 36,22 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long sáng nay ổn định ở mức 34,49 – 34,94 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ-DAB ở mức 34,73 – 35,18 triệu đồng/lượng.

Kết quả cuộc khảo sát của Kitco cho thấy, có 48% số nhà đầu tư và 48% số chuyên gia đều tỏ ra lạc quan về triển vọng giá vàng tuần này.

Tuy nhiên, không ít ý kiến lại cho rằng giá vàng có thể tiếp tục suy yếu do đồng USD đang có xu hướng phục hồi nhờ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất sau số liệu việc làm mạnh mẽ trong những tháng gần đây. Bên cạnh đó áp lực chốt lời cũng đang lớn dần khi giá vàng thế giới đã tăng lên cao nhất 7 tuần trong mấy phiên trước đó.

Mặc dù vậy, tiền lương vẫn tăng trưởng chậm chạp đang gây khó cho việc đạt mục tiêu lạm phát 2% và điều đó có thể khiến Fed lui lại thời điểm của lần tăng lãi suất tiếp theo cho tới tháng 12.

Vì lẽ đó, trong ngắn hạn rất có thể giá vàng thế giới sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp và ngược chiều với diễn biến đồng USD.

Minh Trí

Theo Minh Trí, Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...

Vàng miếng và USD tự do cùng nhích giá

Trên thị trường thế giới, vàng đang được nhiều nhà đầu tư mua vào để ...

Trả lời