Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng ngày 9/8/2017: Bật tăng nhờ bất ổn địa chính trị

Giá vàng ngày 9/8/2017: Bật tăng nhờ bất ổn địa chính trị

Tâm lý lo ngại căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên đã đẩy giá vàng thế giới tăng nhẹ bất chấp đồng USD phục hồi khá mạnh. Trong khi đó giá vàng SJC vẫn “bất động” trong sáng nay.

Kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm một lần nữa vào cuối năm nay lại dấy lên khi Khảo sát chiến lược tuyển dụng và tiền lương được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Ba tiếp tục cho thấy sức mạnh của thị trường lao động Mỹ. Điều đó đã hỗ trợ đồng USD phục hồi khá mạnh trở lại.

Đồng bạc xanh mạnh lên đã đẩy giá vàng thế giới có thời điểm rơi xuống sát 1.250 USD/oz. Tuy nhiên kim loại quý này lại nhanh chóng phục hồi lên trên 1.265 USD/oz do lo ngại bất ổn địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên. Theo đó, Bắc Triều Tiên đã đe dọa sẽ tấn công Mỹ sau khi Liên hợp quốc áp đặt một lệnh trừng phạt mới với Bắc Triều Tiên.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã tăng lên 1.269,8 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng tăng lên quanh 1.265 USD/oz.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI trong 7 ngày qua

Trong khi đó thị trường vàng trong nước vẫn tĩnh lặng, giá vàng SJC bất động trong sáng nay trong bối cảnh lực cầu yếu ớt. Vì thế, hiện giá vàng SJC trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

Theo đó, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn giữ nguyên giá mua – bán vàng SJc ở mức 36,13 – 36,33 triệu đồng/lượng. Trong khi Tập đoàn DOJI đã giảm giá bán ra 60.000 đồng/lượng xuống 36,28 triệu đồng/lượng dù vẫn giữ nguyên giá mua vào ở mức 36,20 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích, mặc dù giá vàng đang có xu hướng tăng nhanh do lo ngại căng thẳng Mỹ – Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên, yếu tố địa chính trị chỉ có tác động trong rất ngắn hạn và nếu như không có diễn biến gì mới, những tác động này sẽ nhanh chóng tan biến và các thị trường sẽ trở lại với giá trị thực của nó.

Bởi vậy, rất có thể giá vàng sẽ nhanh chóng giảm sâu trở lại trong bối cảnh đồng USD mạnh lên.

Minh Trí

Theo Thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...

Vàng miếng và USD tự do cùng nhích giá

Trên thị trường thế giới, vàng đang được nhiều nhà đầu tư mua vào để ...

Trả lời