Tin mới nhất
Home / Thị trường vàng / Thị trường trong nước / Giá vàng trên 37 triệu đồng/lượng, giá USD tăng

Giá vàng trên 37 triệu đồng/lượng, giá USD tăng

Căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên đưa giá vàng thế giới tăng thêm trong phiên đầu tuần sáng nay (17/4) tại thị trường châu Á, giúp giá vàng miếng trong nước giữ trên mốc 37 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng cùng tăng nhẹ.

Lúc hơn 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,13 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,92 triệu đồng/lượng và 37,17 triệu đồng/lượng.

Sau 2 tháng lình xình, giá vàng trong nước đang có những biến động khá mạnh và khó lường. Vào sáng thứ Bảy, giá vàng miếng SJC bán ra có lúc lên 37,4 triệu đồng/lượng, cao nhất trong hơn 10 tuần. Từ thời điểm đó đến sáng nay, giá vàng giằng co mạnh trên ngưỡng 37 triệu đồng/lượng, dù thị trường vàng thế giới nghỉ giao dịch vào cuối tuần và giá vàng quốc tế chỉ tăng nhẹ khi thị trường mở cửa trở lại.

Một số nhà kinh doanh vàng tại Hà Nội cho biết, giá vàng trong nước đang chịu sự chi phối của yếu tố tâm lý. Lực mua vàng đã tăng lên mấy ngày gần đây khi nhiều người lo ngại căng thẳng địa chính trị trên thế giới, cụ thể là ở Triều Tiên và Syria, có thể đẩy giá vàng quốc tế tăng mạnh, kéo giá vàng trong nước tăng theo.

“Những lúc giá vàng trong nước tăng mạnh chính là những lúc lực mua tăng. Khi lực mua giảm xuống thì giá ngay lập tức cũng xuống theo”, đại diện một công ty kim hoàn cho biết.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay đứng cao hơn khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Lúc hơn 9h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á tăng 4,5 USD/oz so với chốt tuần trước tại New York, đứng ở 1.293,3 USD/oz.

Giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất trong 5 tháng do lực mua vàng phòng ngừa rủi ro của các nhà đầu tư lo ngại bất ổn gia tăng ở Triều Tiên. Cùng với vàng, một số tài sản an toàn khác như Yên Nhật cũng đang được giới đầu tư gom mua mạnh.

Trong khi đó, đồng USD tiếp tục giảm giá nhẹ. Chỉ số Dollar Index sáng nay giảm về mức 100,39 điểm, từ mức trên 101 điểm trong phần lớn thời gian của tuần trước.

“Chính sách của [Tổng thống Mỹ Donald] Trump còn chưa có gì rõ ràng, trong khi nền kinh tế các nước khác khả quan hơn. Tôi cho rằng đồng USD sẽ tiếp tục xuống giá”, ông Dominic Schnider, trưởng bộ phận hàng hóa cơ bản và ngoại hối của ngân hàng UBS, nói với hãng tin CNBC.

Căng thẳng xung quanh vấn đề Triều Tiên vẫn chưa lắng dịu. Sáng nay, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã tới thăm căn cứ quân sự Mỹ nằm sát khu phi quân sự (DMZ) ở khu vực biên giới giữa Hàn Quốc với Triều Tiên.

Chuyến thăm Hàn Quốc lần này của ông Pence diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa có một vụ phóng hỏng tên lửa đạn đạo tầm trung vào cuối tuần vừa rồi. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster ngày 16/4 cho biết Mỹ đang cùng các nước đồng minh và Trung Quốc cân nhắc các lựa chọn để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Trong nước, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại sáng nay tăng nhẹ. Vietcombank báo giá USD ở mức 22.655 đồng (mua vào) và 22.725 đồng (bán ra), tăng 10 đồng/USD so với hôm thứ Sáu. Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 22.630 đồng và 22.730 đồng, cũng tăng 10 đồng.

Lúc đầu giờ giao dịch, một số điểm giao dịch ngoại tệ tự do tại Hà Nội báo giá USD ở mức22.680 đồng (mua vào) và 22.700 đồng (bán ra), cao hơn 10 đồng so với sáng thứ Sáu.

Theo Diệp Vũ, Vneconomy.vn

About vgta

Check Also

Giá vàng tăng nhẹ, USD tự do giảm

Giá vàng thế giới đang ở gần mốc 1.300 USD/oz – Ảnh: Reuters/CNBC. Giá vàng ...

Thị trường vàng ngày 28/3: Tâm lý lo ngại bao trùm, vàng tiếp đà giảm giá

Thị trường chứng khoán suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm phản ánh những ...

Vàng miếng và USD tự do cùng nhích giá

Trên thị trường thế giới, vàng đang được nhiều nhà đầu tư mua vào để ...

Trả lời