Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tin tài chính trong nước / Giá vàng trong nước cầm cự mốc 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước cầm cự mốc 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới giảm khá mạnh sáng nay (11/9) khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tạm thời lắng dịu. Tuy nhiên, giá vàng miếng trong nước vẫn cố gắng bám trụ mốc 37 triệu đồng/lượng, theo đó nới rộng khoảng cách với giá vàng quốc tế.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ hôm qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 90.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,83 triệu đồng/lượng và 37,03 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Hưởng ứng đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước có lúc lên vùng 37,3 triệu đồng/lượng trong tuần trước, mức cao nhất trong 5 tháng. Từ cuối tuần, giá vàng trong nước giảm theo giá vàng thế giới, có lúc xuống dưới 37 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng nay.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới rút ngắn mạnh thời gian gần đây do giá vàng trong nước tăng yếu hơn so với thế giới. Tuần trước, có lúc giá vàng trong nước-thế giới gần như ngang bằng.

Tuy nhiên, thị trường vàng trong nước phản ứng khá dè dặt với đợt tăng giá này của vàng. Giới kinh doanh vàng cho biết nhu cầu mua bán vàng của người dân có tăng so với đợt ảm đạm trước, nhưng mức tăng chưa đủ lớn để khiến thị trường sôi động.

Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 250.000-300.000 đồng/lượng.

Lúc hơn 10h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 9,3 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York, tương đương giảm gần 0,7%, còn 1.337,7 USD/oz. Mức giá này tương đương khoảng 36,65 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Phiên ngày thứ Sáu tại New York, giá vàng giảm 2,6 USD/oz, còn 1.347 USD/oz.

Vàng giảm giá khi Triều Tiên có vẻ như không có vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) nào vào cuối tuần vừa rồi như lo ngại trước đó. Ngoài ra, bão Irma giảm cấp khi đổ bộ vào bang Florida của Mỹ cũng làm giảm nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro.

Tuần trước, có lúc giá vàng lên 1.253 USD/oz, mức cao nhất trong 1 năm do căng thẳng Mỹ-Triều và sự mất giá của đồng USD.

Đồng bạc xanh hiện vẫn đang chịu sức ép mất giá mạnh khi lạm phát thấp ở Mỹ xói mòn khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2017. Bên cạnh đó, những thách thức mà Tổng thống Donald Trump đang phải đương đầu, cả về chính sách đối ngoại lẫn đối nội, cũng đang là một nguồn áp lực giảm giá đối với USD.

Trong phiên châu Á sáng nay, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm các đồng tiền mạnh tăng 0,15%, đạt mức 91,492 điểm. Mức điểm này của Dollar Index vẫn rất gần với mức đáy của 2 năm rưỡi là 91,011 điểm thiết lập vào tuần trước.

Tỷ giá đồng Euro so với USD hiện đang ở mức hơn 1,2 USD/Euro, tư mức gần 1,3 USD/Euro vào hôm thứ Sáu tuần trước. Giới đầu tư tiếp tục mua Euro do đồn đoán rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang chuẩn bị cắt giảm chương trình mua trái phiếu.

Trong nước, tỷ giá USD/VND tiếp tục giữ xu hướng ổn định.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 22.720 đồng (mua vào) và 22.740 đồng (bán ra), không thay đổi so với cuối tuần. Ngân hàng cũng duy trì niêm yết giá USD ở mức 22.690 đồng và 22.760 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Theo Diệp Vũ, VnEconomy.vn

About vgta

Check Also

Dồn dập bơm tiền bốn tháng cuối năm?

Ngày 30/8, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, một lần nữa những ...

Mở lối cho xử lý nợ xấu

Với những quy định mới, hoạt động thu hồi nợ sẽ diễn ra mạnh hơn, ...

Điều chỉnh tỷ lệ sử dụng vốn

Việc NHNN chủ động điều chỉnh lộ trình thực hiện tỷ lệ sử dụng vốn ...

Trả lời