Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Một tuần tỏa sáng của vàng

Một tuần tỏa sáng của vàng

Tuần qua là một tuần khá thành công của vàng khi nó đã duy trì đà tăng trong suốt tuần và đặc biệt tăng mạnh trong phiên cuối tuần lên cao nhất 6 tuần. Trong khi giá vàng SJC trong nước chỉ biến động trong biên độ hẹp và khép lại tuần qua với mức giá chẳng có mấy thay đổi so với tuần trước đó.

Diễn biến giá vàng giao ngay thế giới tuần qua

Trong khi nỗi lo về dự luật thuế Mỹ vẫn đang ám ảnh thì bất ổn chính trị tại Mỹ lại dấy lên sau những thông tin mới về cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Tất cả những điều đó đã đẩy đồng USD và chứng khoán Mỹ chìm sâu trong phiên cuối tuần, kéo theo đó là chứng khoán toàn cầu; trong khi giá vàng đương nhiên bật tăng khá mạnh. Đà tăng của kim loại quý này còn được hỗ trợ bởi sự tăng giá của dầu thô.

Đóng cửa tuần qua, giá vàng kỳ hạn tháng 12 dừng ở 1.296,5 USD/oz, tăng 22,3 USD/oz (tương đương tăng 1,75%) so với tuần trước đó. Giá vàng giao ngay cũng đóng cửa ở 1.293,4 USD/oz, tăng 18,5 USD/oz trong tuần. Đây là mức giá cao nhất của kim loại quý này trong 6 tuần qua.

Bất chấp giá vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng trong nước tuần qua chỉ biến động trong biên độ khá hẹp và khép lại tuần qua với mức giá không có nhiều thay đổi so với tuần trước đó. Bởi vậy, hiện giá vàng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi hơn 1,1 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI tuần qua

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đóng cửa tuần qua với mức giá mua – bán vàng SJC là 36,43 – 36,63 triệu đồng/lượng, chỉ tăng có 20.000 đồng/lượng so với tuần trước đó. Tập đoàn DOJI hiện cũng đang niêm yết giá mua bán vàng SJC ở mức 36,48 – 36,56 triệu đồng/lượng, thậm chí còn thấp hơn giá bán ra cách đây 7 ngày 60.000 đồng/lượng.

Sự trắc trở trong kế hoạch cải cách thuế tại Mỹ đã khiến các nhà đầu tư và cả giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng trong tuần tới.

Kết của cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News về xu hướng giá vàng tuần tới cho thấy, trong số 563 độc giả tham gia bình chọn, có 314 người (56%) dự đoán vàng sẽ tiếp tục tăng, trong khi chỉ có 147 người (26%) lựa chọn vàng giảm và 102 người (18%) chọn vàng đi ngang.

Cuộc khảo sát của Kitco với 16 chuyên gia thị trường cũng cho kết quả tương tự khi có 9 chuyên gia (56%) nhận định vàng sẽ tăng, trong khi chỉ có 1 người (6%) có ý kiến ngược lại và 6 ý kiến (38%) trung lập.

“Vàng sẽ tăng cao hơn”, Daniel Pavilonis – nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures nói. “Nó đang cố gắng thoát đáy và di chuyển cao hơn. Nếu vàng bắt đầu vượt mức 1.300 USD, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự chuyển động thực sự”.

Adrian Day – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cũng tìm kiếm mức giá cao hơn vào tuần tới.

“Mặc dù dự luật thuế đã được thông qua tại Hạ viện, nhưng nó vẫn còn một cuộc chiến khó khăn trong Thượng viện, và sau đó lưỡng viện phải thống nhất”, Day nói. “Việc phê chuẩn cắt giảm và đơn giản hoá thuế sẽ là tích cực đối với nền kinh tế, thị trường chứng khoán và đồng USD, và do đó sẽ có tác động tiêu cực đối với vàng. Nhưng trong một, hai tuần tới, khó có thể thấy dự thảo được phê duyệt, điều đó sẽ tích cực đối với vàng”.

Jim Wyckoff – nhà phân tích của Kitco cũng cho biết, các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ xu hướng tăng ngắn hạn. Mark Leibovit – Biên tập viên của VR Gold Letter cũng cho hay vàng đang trong giai đoạn tích cực.

Theo Minh Trí,thoibaonganhang.vn

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 20/10: Bạc xanh tăng trước kỳ vọng về gói kích thích mới

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (20/10), trong khi tỷ giá trung tâm tiếp ...

Tỷ giá ngày 16/10: Bạc xanh hướng đến tuần tốt nhất kể từ đầu tháng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (16/10), trong khi tỷ giá trung tâm bật ...

Tỷ giá ngày 13/10: Bạc xanh giữ ổn định

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (13/10), trong khi tỷ giá trung tâm nhích ...