Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay đầu giảm thì giá mua – bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng nhìn chung ổn định so với cuối phiên trước.

ty gia ngay 242 ty gia trung tam quay dau giam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.132 VND/USD, giảm 8 đồng so với phiên trước. Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 23.125 VND/USD đối với mua vào và 23.776 VND/USD với giá bán ra.

ty gia ngay 242 ty gia trung tam quay dau giam

Sáng nay, trong khi một số ngân hàng điều chỉnh tăng giá mua – bán đồng bạc xanh, thì một số ngân hàng vẫn giữ nguyên giá so với cuối phiên trước đó. Nhìn chung, tỷ giá ổn định.

ty gia ngay 242 ty gia trung tam quay dau giam

Cụ thể, tính đến 9h30 sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.895 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.940 VND/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.100 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.134 VND/USD.

ty gia ngay 242 ty gia trung tam quay dau giam

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 90,039 điểm, giảm -0,130 điểm (-0,15%) so với thời điểm mở cửa.

Sáng nay, bạc xanh giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm so với đồng bảng Anh và mất giá so với các loại tiền tệ hàng hóa khác, khi các nhà đầu tư tăng đặt cược rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ thúc đẩy tài sản rủi ro hơn.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã nhắc lại vào thứ Ba trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp và Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ, điều mà nhiều nhà giao dịch cho rằng đó là một yếu tố tiêu cực lâu dài đối với đồng bạc xanh.

Ông Powell đã không đồng tình những ý kiến cho rằng chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ dẫn đến lạm phát và bong bóng tài chính, vốn đã nổi lên như hai chủ đề quan trọng trong năm nay, vì ngày càng có nhiều nghi ngại trước tốc độ tăng nhanh chóng của chứng khoán toàn cầu.

Bạc xanh cũng đang chịu áp lực do dòng tiền lớn hơn đổ vào các loại tiền tệ được cho là sẽ hưởng lợi từ sự gia tăng trong thương mại toàn cầu và đồng tiền đến từ các nước đang phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

“Các dấu hiệu phục hồi kinh tế đang đẩy giá hàng hóa, từ đó hỗ trợ tiền tệ của các nhà xuất khẩu hàng hóa. Khẩu vị rủi ro đã được cải thiện rất nhiều và điều này khiến đồng bạc xanh gặp bất lợi lớn”, Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối tại IG Securities nói.

“Với các nền kinh tế đã hạn chế được sự gián đoạn thương mại do đại dịch, các ngân hàng trung ương của họ hiện phải đối mặt với câu hỏi về thời điểm bắt đầu thắt chặt chính sách, điều này khiến đồng bạc xanh kém hấp dẫn hơn”, một số nhà phân tích nhận định.

Sáng nay, đồng đô la Úc, có xu hướng được hưởng lợi từ giá kim loại và năng lượng tăng, được giao dịch gần mức cao nhất trong 3 năm khi tăng 0,33% lên mức 0,7937.

Bảng Anh tăng lên 1,4170 USD, cao nhất kể từ tháng 4/2018. Triển vọng đối với đồng bảng Anh đã khởi sắc khi các nhà đầu tư đánh giá cao chương trình tiêm vắc-xin nhanh chóng của nước này và kế hoạch giảm bớt các biện pháp phong tỏa, thúc đẩy hoạt động kinh tế.

Trong khi đó, tỷ giá cặp USD/EUR tăng 0,08% lên mức 1,2160, gần mức thấp nhất trong 6 tuần. Cặp JPY/USD tăng 0,17% lên mức 105,43.

Đồng đô la New Zealand giữ ổn định ở mức 0,7338 USD, gần với mức cao nhất trong 3 năm, khi thị trường chờ đợi thông tin từ cuộc họp của ngân hàng trung ương nước này, với dự đoán các chính sách hiện nay sẽ được giữ nguyên, và khả năng có thể có việc tăng lãi suất vào cuối năm do nền kinh tế phục hồi nhanh hơn dự kiến. Những nhận xét tích cực này được cho là sẽ khiến đô la New Zealand tăng giá.

ty gia ngay 242 ty gia trung tam quay dau giam

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-242-ty-gia-trung-tam-quay-dau-giam-111901.html”

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...

Tỷ giá ngày 22/1: Tỷ giá trung tâm giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Sáng nay (22/1), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tỷ giá trung tâm có phiên giảm ...