Tin mới nhất
Home / Giới thiệu / Hội viên của hiệp hội / PNJ LỌT TOP 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT VIỆT NAM LẦN THỨ 6 LIÊN TIẾP

PNJ LỌT TOP 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT VIỆT NAM LẦN THỨ 6 LIÊN TIẾP

Kết quả này có được sau khi Forbes Việt Nam rà soát kỹ lưỡng các chỉ số từ tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, ROE, ROC, EPS trong 5 năm đến chất lượng quản trị doanh nghiệp, mức độ phát triển bền vững của thương hiệu và triển vọng tương lai.

Từ đầu năm đến nay, dưới sự tác động dịch bệnh, PNJ vẫn vừa đảm bảo tốt nhất sức khỏe CBNV và khách hàng, đóng góp nguồn lực chống dịch, vừa đảm bảo kinh doanh thông suốt, mạng lưới bán lẻ không ngừng gia tăng phạm vi phủ sóng và đẩy mạnh kênh bán hàng online. Lũy kế 8 tháng, doanh thu thuần PNJ đạt 10.291 tỷ VNĐ, lợi nhuận sau thuế đạt 548 tỷ đồng, hoàn thành 71% kế hoạch doanh thu và 65,7% kế hoạch lợi nhuận năm 2020. Tăng trưởng kênh lẻ và kênh khách hàng doanh nghiệp tăng lần lượt 2,3% và 40% so với cùng kỳ. Doanh thu vàng miếng tăng trưởng 17,5% so với cùng thời điểm 2020. Biên lợi lợi nhuận đạt 17,7%. Các nỗ lực tối ưu hóa chi phí tiếp tục phát huy hiệu quả khi tỷ lệ chi phí hoạt động/lãi gộp thấp hơn kế hoạch và giảm 2,3% so với cùng kỳ.

Dragon Capital cũng đã nâng tỷ lệ sở hữu từ 8,3% lên gần 9,3% khi Hanoi Investments Holdings Limited mua vào gần 2,2 triệu cp PNJ.

Trước đó, Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư và Chứng khoán Thiên Việt đã tiếp tục đưa PNJ vào Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, thăng 5 bậc so với kỳ đánh giá 2019, vươn lên vị trí thứ 4. Bảng xếp hạng uy tín này được thực hiện nhằm đánh giá năng lực quản trị của các doanh nghiệp và toàn bộ quá trình rà soát diễn ra hết sức khắt khe, cùng với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu của Harvard, đồng thời tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu,…

Trong 3 năm qua, tiến trình quản trị chi phí, chuỗi cung ứng hiệu quả, công nghệ hiện đại  cùng với sự thay đổi cơ cấu danh mục sản phẩm đã không ngừng giúp PNJ gia tăng biên lợi nhuận. Kết quả tăng trưởng liên tục thiết lập đỉnh mới.

Tăng trưởng doanh thu PNJ đạt tốc độ bình quân 22% và tổng doanh thu năm 2019 gấp đôi so với 2016. Đây cũng là năm đầu tiên lãi ròng của doanh nghiệp vượt nghìn tỷ. Với tốc độ tăng trưởng như vậy, theo kết quả rà soát của Nhịp cầu Đầu tư và Chứng khoán Thiên Việt, chỉ số ROE của PNJ đạt 27,4%, CAGR đạt 25,7%.

Theo PNJ.

About vgta

Check Also

HanaGold nhận đầu tư từ quỹ Go Global Franchise Fund

Ngày 02/11/2023, Công ty CP vàng bạc đá quý HanaGold đã kêu gọi thành công ...

GIẢI THƯỞNG NGÀNH KIM HOÀN THẾ GIỚI – JWA VINH DANH PNJ LÀ NHÀ SẢN XUẤT, CHẾ TÁC TRANG SỨC XUẤT SẮC NHẤT CỦA NĂM 2021

Trong khuôn khổ giải thưởng dành cho ngành trang sức thế giới Jewellery World Awards ...

“VÒNG TAY VIỆT” – CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÓ KHĂN DO DỊCH ĐẠI COVID-19 TẠI TP.HCM

Từ khi Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, đây là lần dịch bệnh ...