Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 12/6: Bạc xanh tăng giá do chứng khoán đảo chiều

Tỷ giá ngày 12/6: Bạc xanh tăng giá do chứng khoán đảo chiều

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (12/6), tỷ giá trung tâm và giá mua – bán đồng bạc xanh tại các ngân hàng được điều chỉnh tăng nhẹ so với cuối phiên gần nhất. Đây cũng là phiên thứ 2 liên tiếp tỷ giá tăng.

ty gia ngay 126 bac xanh tang gia do chung khoan dao chieu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm 10 đồng, hiện ở mức 23.222 đồng/USD.

ty gia ngay 126 bac xanh tang gia do chung khoan dao chieu

Tính đến 9h30 sáng nay, tại các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn, giá mua – bán đồng bạc xanh đã tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ so với cuối phiên gần nhất. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp tỷ giá tăng.

ty gia ngay 126 bac xanh tang gia do chung khoan dao chieu

Cụ thể, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.110 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.160 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.290 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.333 đồng/USD.

ty gia ngay 126 bac xanh tang gia do chung khoan dao chieu

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 96,85 điểm, tăng 0,03 điểm (0,04%) so với giá mở cửa.

ty gia ngay 126 bac xanh tang gia do chung khoan dao chieu

Đồng bạc xanh đã đứng vững và nhích nhẹ so các đồng tiền rủi ro hơn sau khi giá cổ phiếu toàn cầu giảm do nghi ngờ triển vọng phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.

Quan ngại này xuất phát một phần từ báo cáo đánh giá của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cũng như lo ngại về việc xuất hiện làn sóng lây nhiễm mới, mặc dù một số nhà phân tích cho rằng các phiên điều chỉnh của thị trường chứng khoán là không thể tránh khỏi sau một đợt tăng giá kéo dài.

Sau cuộc họp kết thúc vào thứ Tư, Fed tuyên bố họ có kế hoạch hỗ trợ lâu dài cho nền kinh tế Mỹ, với dự báo tăng trưởng chỉ đạt -6,5% trong năm 2020, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 9,3%.

“Mặc dù báo cáo này dường như đã kích hoạt việc bán tháo cổ phiếu, nhưng nếu đổ lỗi hoàn toàn cho thông tin tiêu cực này thì cũng không thỏa đáng. Hầu hết các công ty niêm yết đều nhìn nhận rằng sự phục hồi của chứng khoán được thúc đẩy bởi thanh khoản dư thừa”, Makoto Noji, chiến lược gia tiền tệ tại SMBC Nikko Securities, nói.

“Nói tóm lại, đó là sự điều chỉnh phù hợp trong một thị trường quá mua và không nên kéo dài. Nhưng, điều chúng ta cần cẩn trọng là sự sụp đổ của thị trường có thể tiếp diễn nếu có thêm tin xấu từ Trung Quốc và châu Âu”, vị này nói thêm.

Giữa căng thẳng Mỹ – Trung, đã xuất hiện những dấu hiệu kìm chế. Trong khi đó, châu Âu đang phải đối mặt với các cuộc đàm phán khó khăn vào tuần tới để lên kế hoạch cho quỹ phục hồi kinh tế.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng về việc xuất hiện đợt lây nhiễm mới Covid-19, khi thế giới dần mở cửa trở lại. Tại Mỹ, các ca nhiễm mới đang tăng nhẹ sau năm tuần giảm.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-126-bac-xanh-tang-gia-do-chung-khoan-dao-chieu-102877.html

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...