Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 12/8: Xuất hiện trợ lực, liệu bạc xanh sẽ phục hồi hay chỉ tạm dừng đà giảm?

Tỷ giá ngày 12/8: Xuất hiện trợ lực, liệu bạc xanh sẽ phục hồi hay chỉ tạm dừng đà giảm?

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (12/8), tỷ giá trung tâm và giá mua – bán đồng bạc xanh tại các ngân hàng thương mại vẫn hầu như không có biến động. Trong khi đó, trên thị trường quốc tế đã xuất hiện trợ lực cho bạc xanh.

ty gia ngay 128

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm 2 đồng lên mức 23.217 đồng/USD.

ty gia ngay 128

Sáng nay, tỷ giá tiếp tục ổn định khi tại các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn, giá mua – bán bạc xanh hầu như được giữ nguyên so với cuối phiên trước đó.

ty gia ngay 128

Cụ thể, tính đến 9h30h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.060 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.110 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.240 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.284 đồng/USD.

ty gia ngay 128

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đến 10h sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 93,86 điểm, tăng 0,22 điểm (0,23%) so với thời điểm mở cửa.

ty gia ngay 128

Bạc xanh tìm được hỗ trợ trong phiên ngày hôm qua, khi lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng vọt và đạt được mức tăng qua đêm cao nhất trong hai tháng, trước phiên đấu giá kỷ lục 38 tỷ USD dẽ diễn ra vào hôm nay.

“Việc lợi suất tăng được thúc đẩy bởi cả việc trái phiếu kho bạc tái định vị trước đợt phát hành lớn trong tuần này và kỳ vọng của thị trường về sự phục hồi kinh tế Mỹ đang lan rộng và có vẻ mạnh mẽ hơn”, Rodrigo Catril, chiến lược gia cấp cao về ngoại hối của NAB, cho biết.

“Điều đó được phản ánh trong việc dòng tiền luân chuyển từ thị trường cổ phiếu sang các lĩnh vực có chu kỳ đầu tư dài hơn, khẳng định lại rằng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ nên tăng cao hơn trước sự cải thiện về triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, chỉ số đô la đã giảm 9% từ mức cao nhất trong ba năm đạt được vào tháng 3, riêng trong tháng 7 đã mất 4%, khiến các nhà đầu tư vẫn phân vân về việc liệu lực hỗ trợ mà bạc xanh vừa nhận được có tạo đà cho đồng tiền này phục hồi hay chỉ là tạm dừng đà giảm?

Các nhà đầu tư cũng đang tập trung theo dõi những dấu hiệu về sự bế tắc chính trị ở Washington liên quan đến chương trình kích thích tiếp theo. Sự bế tắc này đang đè nặng lên thị trường chứng khoán Mỹ, khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn đang có khoảng cách về quan điểm.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-128-xuat-hien-tro-luc-lieu-bac-xanh-se-phuc-hoi-hay-chi-tam-dung-da-giam-105231.html”

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...