Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 15/4: Tiếp tục tăng nhẹ

Tỷ giá ngày 15/4: Tiếp tục tăng nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (15/4) tỷ giá trung tâm và giá mua – bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ so với cuối phiên hôm qua.

ty gia ngay 154 tiep tuc tang nhe

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay đã điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm 4 đồng so với phiên cuối phiên trước, hiện ở mức 23.227 đồng/USD.

ty gia ngay 154 tiep tuc tang nhe

Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước ấn định giá mua vào ở mức 23.175 đồng/USD, trong khi giá bán ra được niêm yết ở mức 23.650 đồng/USD.

ty gia ngay 154 tiep tuc tang nhe

Sáng nay, hầu hết ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn đều tăng nhẹ tỷ giá mua – bán đồng bạc xanh so với cuối phiên gần nhất.

Cụ thể, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.340 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.410 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.540 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.575 đồng/USD.

ty gia ngay 154 tiep tuc tang nhe

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 98,86 điểm, không đổi so với giá mở cửa.

ty gia ngay 154 tiep tuc tang nhe

Theo các chuyên gia, đồng USD đang có xu hướng giảm, khi các nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan một cách thận trọng về diễn biến của đại dịch Covid-19.

Sự chú ý của thị trường đã chuyển sang việc các quốc gia có thể mở cửa trở lại nền kinh tế, trong khi số ca được xác nhận nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng và đang nhanh chóng tiến đến con số 2 triệu người trên toàn cầu.

Các nhà phân tích nói rằng, việc khởi động lại hoạt động kinh tế có lẽ sẽ ảnh hưởng đến đồng USD.

Bên cạnh đó, điều đáng quan tâm đối với thị trường ngoại hối là thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 5 và tháng 6 của OPEC+.

Giá dầu phụ thuộc vào sự suy giảm lực cầu gây ra bởi sự bùng phát của Covid-19, khi nền kinh tế toàn cầu càng ngừng hoạt động, giá dầu càng giảm và đồng USD càng được coi là nơi trú ẩn an toàn.

Ở góc độ khác, đồng USD hiện đang giảm khi các công ty chuẩn bị công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý I sau ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

“Khi chúng ta rời khỏi giai đoạn khủng hoảng, thị trường sẽ phải đối phó với dữ liệu cơ bản tồi tệ và sự không chắc chắn của các doanh nghiệp khi đối phó với COVID-19. Tuần tới sẽ đầy biến động. Chúng tôi mong đợi giá USD sẽ tăng cao hơn”, Mark McCormick, người đứng đầu phòng chiến lược ngoại hối toàn cầu tại TD Securities cho biết và dự báo tuần sắp tới sẽ có nhiều tin tức xấu, tài sản trở nên rủi ro hơn.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-154-tiep-tuc-tang-nhe-100526.html

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...