Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 18/5: Đi ngang

Tỷ giá ngày 18/5: Đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 9h 30 sáng nay (18/5), hầu hết các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn giữ nguyên giá mua – bán đồng bạc xanh so với cuối phiên gần nhất.

ty gia ngay 185 di ngang

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm 2 đồng, hiện ở mức 23.265 đồng/USD.

ty gia ngay 185 di ngang

Tính đến 9h30 sáng nay, nhiều ngân hàng giữ nguyên giá mua – bán đồng USD so với cuối phiên gần nhất. 

ty gia ngay 185 di ngang

Cụ thể, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.240 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.300 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.420 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.468 đồng/USD.

ty gia ngay 185 di ngang

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 100,30 điểm, giảm 0,06 điểm (0,06%) so với giá mở cửa. 

ty gia ngay 185 di ngang

Tin tức hôm thứ Sáu tuần trước là khá tiêu cực, khi doanh số bán lẻ của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, trong khi quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại căng thẳng hơn… 

Theo báo cáo mới nhất, chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ đã giảm 16,4% trong tháng 4; trong đó, doanh số bán lẻ giảm kỷ lục: thời trang giảm 78%, hàng điện tử giảm 60% và hàng nội thất giảm 58%… Chi tiêu tiêu dùng cũng đã giảm 8,7% trong tháng trước.

Tuy nhiên, có vẻ như các nhà đầu tư đã không quá ngạc nhiên với tin tức này, bằng chứng là thị trường chứng khoán và tỷ giá đồng bạc xanh so với một số đồng tiền chủ chốt khác vẫn tăng. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Mỹ đã trải qua giai đoạn tồi tệ nhất. Các tiểu bang tại Mỹ đang mở cửa trở lại, điều này sẽ giúp chi tiêu mà đặc biệt là doanh số bán lẻ sẽ tăng trở lại trong tháng này.

Nhưng, thật khó để nhà đầu tư có thể lạc quan trước những thông tin về căng thẳng lại gia tăng trong quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đặc biệt là khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt đứt toàn bộ mối quan hệ thương mại với Trung Quốc. Trong khi đó, Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc trong việc cung cấp chip và dược phẩm. Nhiều nhà phân tích cho rằng sẽ không ai chiến thắng trong cuộc “chiến tranh lạnh” giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-185-di-ngang-101878.html

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...