Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 25/11: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Tỷ giá ngày 25/11: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (25/11), tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm trong khi giá mua – bán bạc xanh tại hầu hết ngân hàng đều giữ nguyên so với cuối phiên hôm qua.

ty gia ngay 2511 ty gia trung tam tiep tuc giam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.165 đồng/USD, giảm 3 đồng so với phiên trước đó. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.125 đồng/USD đối với mua vào và 23.810 đồng/USD ở chiều bán ra.

ty gia ngay 2511 ty gia trung tam tiep tuc giam

Sáng nay, nhiều ngân hàng vẫn giữ nguyên giá mua – bán bạc xanh so với cuối phiên trước đó.

ty gia ngay 2511 ty gia trung tam tiep tuc giam

Cụ thể, tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.028 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.070 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.220 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.271 đồng/USD.

ty gia ngay 2511 ty gia trung tam tiep tuc giam

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đến 9h sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 92,116 điểm, giảm 0,110 điểm (-0,12%) so với thời điểm mở cửa.

Bạc xanh tiếp tục giảm giá trong bối cảnh nhiều lạc quan trong việc phát triển vắc-xin COVID-19 và những kỳ vọng về sự thúc đẩy tài chính từ chính phủ mới của Mỹ đã kích hoạt sự chuyển dịch dòng tiền từ bạc xanh sang các tài sản rủi ro hơn.

Bạc xanh trượt xuống mức thấp nhất hai tháng so với đô la Úc và mức thấp nhất trong hai năm so với đô la New Zealand, cả hai đều được coi là thước đo tâm lý rủi ro do của nhà đầu tư, có mối quan hệ chặt chẽ với thương mại hàng hóa toàn cầu.

“Lợi suất trái phiếu tăng có thể hỗ trợ cho USD, nhưng xu hướng chung là nó sẽ giảm khi dòng tiền đang chuyển sang các tài sản rủi ro hơn. Cùng với đó, Yellen (ứng viên cho chức Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ trong nội các của Tổng thống đắc cử Joe Biden) sẽ hợp tác với Fed và hỗ trợ nền kinh tế. Tỷ giá của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp trong một thời gian dài”, Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại IG Securities ở Tokyo, cho biết.

Sáng nay, tỷ giá cặp euro và đô la Mỹ đứng ở mức 1,1901, gần với mức thấp nhất trong hai tuần.

Tỷ giá cặp GBP/USD đang ở 1,3363, gần với mức cao nhất trong hơn hai tháng.

Trong khi đó, so với đồng yên, đô la Mỹ giữ ổn định ở mức 104,48.

Việc vắc-xin COVID-19 có thể sẽ có sẵn trước cuối năm đã khiến chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục và làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ bạc xanh như một loại tiền tệ an toàn.

Khẩu vị rủi ro cũng đã được cải thiện sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp mãn nhiệm bắt đầu hợp tác trong việc chuyển giao quyền lực cho ông Biden và sau khi có báo cáo rằng bà Janet Yellen – người ủng hộ chi tiêu tài chính nhiều hơn, sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo tại Bộ Tài chính Mỹ.

ty gia ngay 2511 ty gia trung tam tiep tuc giam

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-2511-ty-gia-trung-tam-tiep-tuc-giam-109045.html”

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...