Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 4/8: Bạc xanh hầu như không biến động

Tỷ giá ngày 4/8: Bạc xanh hầu như không biến động

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (4/8), trong khi tỷ giá trung tâm tăng thì giá – mua – bán đồng bạc xanh tại các ngân hàng hầu như không biến động so với cuối phiên trước đó.

ty gia ngay 48 di ngang

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm 7 đồng lên mức 23.214 đồng/USD.

ty gia ngay 48 di ngang

Sáng nay, mặc dù một số ngân hàng điều chỉnh nhẹ giá mua – bán đồng USD so với cuối phiên gần nhất, nhưng nhìn chung tỷ giá vẫn ổn định.

ty gia ngay 48 di ngang

Cụ thể, tính đến 9h30h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.060 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.120 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.250 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.284 đồng/USD.

ty gia ngay 48 di ngang

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đến 10h sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 93,49 điểm, giảm 0,02 điểm (0,03%) so với thời điểm mở cửa.

ty gia ngay 48 di ngang

Bạc xanh vừa có tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ vào tháng 7, nhưng bắt đầu tháng 8 với phiên khởi sắc. Hôm qua, chỉ số đồng đô la Mỹ đã tăng 1,8% so với tuần trước.

Theo ISM, nguyên nhân đẩy giá đồng đô la là do hoạt động sản xuất tại Mỹ có cải thiện trong tháng Bảy. Tuy nhiên, Markit Economics cho rằng mức độ tăng tốc vẫn thấp hơn mong đợi.

Đồng đô la được giao dịch mạnh hơn và lên giá trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang lo lắng về triển vọng của nền kinh tế Mỹ và áp lực phá giá từ chính sách tiền tệ của Fed. Thị trường đang dự đoán về một đợt cứu trợ mới. 

Nhưng theo các chuyên gia, đồng đô la có thể đã bị quá bán và thị trường sẽ thấy được tín hiệu phục hồi của bạc xanh trong những ngày tới.

Tuần này, các báo cáo kinh tế sẽ cho thấy sự cải thiện trong nền kinh tế Mỹ. Bất chấp sự gia tăng các trường hợp Covid-19 mới, nhiều doanh nghiệp đã mở cửa trở lại và người lao động đã có thể quay trở lại làm việc.

Cho tới thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn có rất nhiều yếu tố gây áp lực lên đồng đô la nhưng rất có thể sẽ thấy được sự cải thiện trên cả hai mặt trận cứu trợ và vắc-xin trong những tuần tới.

Bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cũng đã tăng trở lại sau một tuần lao dốc mạnh, thị trường chứng khoán cũng tiếp tục tăng.

“Với những diễn biến vừa qua, thị trường đang đặt ra câu hỏi: Đây chỉ là một đợt điều chỉnh hay đồng đô la đang lấy lại sức mạnh thực sự?”, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ đặt vấn đề.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-48-bac-xanh-hau-nhu-khong-bien-dong-104887.html

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...