Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 7/4: Giảm nhẹ, chờ thông tin từ FOMC

Tỷ giá ngày 7/4: Giảm nhẹ, chờ thông tin từ FOMC

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (7/4), tỷ giá trung tâm và giá mua – bán đồng bạc xanh tại các ngân hàng “đồng nhịp” khi cùng được điều chỉnh giảm.

ty gia ngay 74 giam nhe cho thong tin tu fomc

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay đã điều chỉnh giảm tỷ giá trung tâm 4 đồng so với phiên cuối phiên trước, hiện ở mức 23.230 đồng/USD.

ty gia ngay 74 giam nhe cho thong tin tu fomc

Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước ấn định giá mua vào ở mức 23.175 đồng/USD, trong khi giá bán ra được niêm yết ở mức 23.650 đồng/USD.

ty gia ngay 74 giam nhe cho thong tin tu fomc

Sáng nay, phần lớn các ngân hàng đã điều chỉnh giá mua – bán đồng bạc xanh so với cuối phiên trước. Nhưng so với cùng thời điểm sáng qua, giá mua – bán vẫn cao hơn.

Cụ thể, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.345 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.420 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.535 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.570 đồng/USD.

ty gia ngay 74 giam nhe cho thong tin tu fomc

Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 100,64 điểm, tăng 0,15 điểm (0,15%) so với giá mở cửa.

ty gia ngay 74 giam nhe cho thong tin tu fomc

Theo nhận định của các chuyên gia, đồng đô la Mỹ đang được giao dịch ở mức cao hơn tương đối so với tất cả các loại tiền tệ chính, bất chấp số liệu thất nghiệp lĩnh vực phi nông nghiệp tăng cao.

Nguyên nhân dẫn tới việc đồng USD tăng giá được cho là do các nhà đầu tư lo ngại rủi ro tăng cao trong thị trường chứng khoán.

Nhưng trên thực tế, thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu khởi sắc những phiên gần đây. Trong phiên hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ tăng gần 7% khi tâm lý lo sợ về tình hình dịch Covid-19 có vẻ đang dịu bớt, bởi họ cho rằng dịch tại Mỹ có thể đạt đỉnh ngay trong tuần này.

Bên cạnh đó, Mỹ sẽ công bố con số lạm phát và biên bản họp FOMC về biện pháp nới lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương trong tuần này – những yếu tố tác động trực tiếp đến giá đồng USD.

Tuy nhiên, thị trường cho rằng sẽ khó có thể nhìn thấy hết được tác hại của dịch Covid-19 cho đến khi dữ liệu của tháng sau được công bố.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-74-giam-nhe-cho-thong-tin-tu-fomc-100097.html

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...