Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 20/10: Bạc xanh tăng trước kỳ vọng về gói kích thích mới

Tỷ giá ngày 20/10: Bạc xanh tăng trước kỳ vọng về gói kích thích mới

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (20/10), trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm điểm thì giá mua – bán bạc xanh được một số ngân hàng điều chỉnh tăng không đáng kể.

ty gia ngay 2010

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay đã điều chỉnh giảm tỷ giá trung tâm 5 đồng, xuống mức 23.191 đồng/USD.

ty gia ngay 2010

Giá mua – bán bạc xanh được một số ít các ngân hàng điều chỉnh tăng với mức tăng không đáng kể, nhìn chung tỷ giá đi ngang. Hiện giá bán ra cao nhất ở mức 23.290 đồng/USD.

ty gia ngay 2010

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.044 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.120 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.250 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.290 đồng/USD.

ty gia ngay 2010

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đến 9h sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 93,451 điểm, tăng 0,024 điểm (+0,03%) so với thời điểm mở cửa.

ty gia ngay 2010

Bạc xanh tăng trong bối cảnh khả năng đạt được một thỏa thuận về gói kích thích mới trước thềm bầu cử là có thể xảy ra. Trong khi đó, đồng nhân dân tệ tiếp tục gần mức cao nhất trong hai năm so với đô la do các dấu hiệu tiếp tục phục hồi kinh tế trong nước.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin đã thu hẹp sự khác biệt về quan điểm của họ sau cuộc điện đàm.

Theo đó, Chủ tịch Hạ viện Pelosi cho biết, hạn chót để hai bên có thể tiến tới một sự thống nhất là trong vòng 48 giờ tới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn không tin rằng một thỏa thuận sẽ đạt được trước thời hạn.

“Mặc dù Pelosi đã ấn định thời hạn cuối cùng cho một thỏa thuận vào thứ Ba, nhưng có vẻ như bà không có niềm tin rõ ràng rằng sẽ có một thỏa thuận… thị trường có thể vẫn nghĩ rằng một thỏa thuận trước cuộc bầu cử là khó xảy ra”, Shinichiro Kadota, chiến lược gia cấp cao của Barclays, nói với Reuters.

Ở chiều thông tin khác, dữ liệu tăng trưởng hàng quý của Trung Quốc được công bố vào thứ Hai cho thấy GDP tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý thứ III, thấp hơn dự kiến. Tuy nhiên, dữ liệu này cho thấy sự phục hồi liên tục của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, giúp đồng nhân dân tệ trong giao dịch ở nước ngoài lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2018 và vượt qua mức đỉnh năm 2019.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-2010-bac-xanh-tang-truoc-ky-vong-ve-goi-kich-thich-moi-107677.html”

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...