Tin mới nhất
Home / Tài chính-Ngân hàng / Tỷ giá ngày 16/10: Bạc xanh hướng đến tuần tốt nhất kể từ đầu tháng

Tỷ giá ngày 16/10: Bạc xanh hướng đến tuần tốt nhất kể từ đầu tháng

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (16/10), trong khi tỷ giá trung tâm bật tăng trở lại thì tại nhiều ngân hàng, giá mua – bán bạc xanh hầu như không đổi so với cuối phiên hôm qua.

ty gia ngay 1610 bac xanh huong den tuan tot nhat trong thang

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay đã điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm 9 đồng, lên mức 23.201 đồng/USD.

ty gia ngay 1610 bac xanh huong den tuan tot nhat trong thang

Giá mua – bán bạc xanh tại hầu hết các ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn sáng nay hầu như không đổi so với cuối phiên hôm qua. Hiện giá bán ra cao nhất vẫn ở mức 23.287 đồng/USD.

ty gia ngay 1610 bac xanh huong den tuan tot nhat trong thang

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.042 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.120 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.250 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.287 đồng/USD.

ty gia ngay 1610 bac xanh huong den tuan tot nhat trong thang

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đến 9h sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 93,80 điểm, tăng 0,03 điểm (+0,03%) so với thời điểm mở cửa.

ty gia ngay 1610 bac xanh huong den tuan tot nhat trong thang

Bạc xanh đang hướng đến tuần tốt nhất kể từ đầu tháng này, khi các ca nhiễm vi-rút gia tăng và kích thích tài khóa của Mỹ bị đình trệ khiến các nhà đầu tư lo lắng tìm kiếm các tài sản an toàn.

Dịch bệnh gia tăng đã khiến hai trong số những thành phố lớn nhất châu Âu là London và Paris buộc phải tiến hành lệnh giới nghiêm và áp dụng những biện pháp hạn chế.

Bên cạnh đó, vùng Trung Tây của Mỹ cũng đang phải đối mặt với những ca bệnh mới tăng kỷ lục khi nhiệt độ trở nên lạnh hơn, khiến các nhà chức trách phải thành lập bệnh viện dã chiến ở ngoại ô Milwaukee, Wisconsin để giảm tải trong trường hợp có quá nhiều bệnh nhân.

“Các thị trường lo ngại hoạt động kinh tế sẽ chậm lại khi các trường hợp nhiễm vi-rút mới gia tăng”, Susan Kilsby và David Croy của ngân hàng ANZ cho biết, đồng thời nói thêm: “Tình trạng xấu đi có thể thấy rõ ở mọi nơi trên khắp châu Âu, đây là một đòn giáng mạnh vào đà phục hồi kinh tế, đồng thời củng cố rủi ro giảm phát”.

Những lo lắng về việc phong tỏa đã khiến một số thị trường tài chính xuất hiện tình trạng bán bán tháo, trong bối cảnh hy vọng về gói kích thích của Mỹ trước cuộc bầu cử nhạt dần, và các dữ liệu kinh tế cho thấy khả năng phục hồi kinh tế khó khăn.

Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến ​​và đạt mức cao nhất trong hai tháng vào tuần trước, làm gia tăng lo ngại về đại dịch đang gây ra thiệt hại lâu dài cho thị trường lao động. Khoảng 25 triệu người Mỹ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

“Dữ liệu kinh tế phù hợp với ý kiến ​​cho rằng sự lan rộng của Covid-19 và việc loại bỏ các biện pháp kích thích tài khóa đã khiến sự phục hồi kinh tế bị đình trệ”, chiến lược gia ngoại hối Rodrigo Catril cho biết.

Chốt phiên hôm qua (giờ Mỹ), bạc xanh đã tăng 0,8% so với rổ tiền tệ trong tuần, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 9.

Các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với đồng đô la Úc giảm gần 1% xuống mức thấp nhất trong hơn hai tuần.

Nhu cầu đô la Mỹ đã đẩy cả đồng yên – tài sản trú ẩn an toàn – xuống thấp hơn vào thứ Năm, mặc dù đồng tiền Nhật Bản vẫn tăng 0,2% trong tuần.

Đồng euro đã giảm 0,3% so với đồng USD trong phiên hôm qua và đã mất khoảng 1% trong tuần này.

Đồng bảng Anh cũng bị bán mạnh phiên hôm qua, giá giảm hơn 0,8% do lo ngại về những trở ngại khiến Liên minh châu Âu và Anh không đạt được thỏa thuận thương mại sau Brexit.

Liên minh châu Âu đã buộc Anh phải lựa chọn thỏa hiệp về quan hệ đối tác kinh tế mới hoặc sẵn sàng cho sự gián đoạn thương mại, trong thời hạn chưa đầy 80 ngày.

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ phản hồi và đưa ra phương án phù hợp trong cuộc đàm phán vào thứ Sáu này.

Theo P.L, Thoibaonganhang.vn

“https://thoibaonganhang.vn/ty-gia-ngay-1610-bac-xanh-huong-den-tuan-tot-nhat-ke-tu-dau-thang-107571.html”

About vgta

Check Also

Tỷ giá ngày 22/4: Tỷ giá trung tâm nhích nhẹ

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (22/4), trong khi tỷ giá trung tâm đảo ...

Tỷ giá ngày 24/2: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm

Sáng nay (24/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm quay ...

Tỷ giá ngày 17/2: Tỷ giá trung tâm giảm trong phiên đầu năm mới

Sáng nay (17/2), theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục ...